DRAFT PAGE update

logo Canolfan Organig Cymru
  
Darparu gwybodaeth am fwyd a ffermio organig yng Nghymru
Tanysgrifio i'n cylchlythr

Newyddion organig o Gymru a thu hwnt

mwy o newyddion...

Bara organig o Geredigion

Torth o fara a wnaed o wenith organig a dyfwyd yng Ngheredigion oedd y darn canolog yn stondin Canolfan Organig Cymru yn y Ffair Aeaf eleni. Tyfwyd y gwenith ar fferm Prifysgol Aberystwyth yn Nhrawsgoed, ac fe'i melinwyd yn Felinganol, sef melin ddwr weithredol yn Llanrhystud sy'n eiddo i Anne ac Andrew Parry. Mae'r teulu yn cyflenwi blawd i Fecws Mair yn Sir Gaerfyrddin, lle mae Rick Coldman yn defnyddio dulliau eplesu naturiol a ffwrn goed draddodiadol i gynhyrchu ei fara organig.

Gweler erthyglau yn y Daily Post a gwefan Prifysgol Aberystwyth

Stori gynt: Cynyrchwyr Organic yn Cymryd ei lle yn Gwobrau Cymru y Gwir Flas 2010
Stori nesaf: Ffosfforws brig

Mwy o newyddion

Mewn partneriaeth gyda:
logo ADAS logo Prifysgol Aberystwyth logo Canolfan Ymchwil Organig Elm Farm
Canolfan Organig Cymru, IBERS, Campws Gogerddan
Prifysgol Aberystwyth, Ceredigion, SY23 3EB
T:01970 622248   E: organic@aber.ac.uk
Cyrff noddi:
logo Cronfa Amaethyddol Ewrop ar gyfer Datblygu Gwlediglogo Llywodraeth Cynulliad Cymru
Dylunio'r wefan: mach2media a Technoleg Taliesin Cyf.