logo Canolfan Organig Cymru
  
Darparu gwybodaeth am fwyd a ffermio organig yng Nghymru
Tanysgrifio i'n cylchlythr

Newyddion organig o Gymru a thu hwnt

mwy o newyddion...

Bwydlysyddiaeth ar amgylchedd

Mae astudiaeth gan Brifysgol Cranfield, a gomisiynwyd gan y grŵp amgylcheddol WWF, yn awgrymu y gall bwydlysyddiaeth fod yn niweidiol i'r amgylchedd. Byddai newid o gig eidion a chig oen a gynhyrchwyd ym Mhrydain at amnewidion cig megis 'tofu' yn golygu bod rhagor o dir tramor yn cael ei drin ac yn ei gwneud yn fwy tebygol fod fforestydd yn cael eu dinistrio i gael rhagor o dir ffermio. Ar ben hynny, y mae amnewidion cig yn debygol o fod wedi eu prosesu'n helaeth a'u cynhyrchu drwy ddulliau 'ynni-ddwys'.

Gweler adroddiad yn The Times

Stori gynt: Dychwelyd at ffermio gyda natur
Stori nesaf: Dyfodol Bwyd

Mwy o newyddion

Mewn partneriaeth gyda:
logo ADAS logo Prifysgol Aberystwyth logo Canolfan Ymchwil Organig Elm Farm
Canolfan Organig Cymru, IBERS, Campws Gogerddan
Prifysgol Aberystwyth, Ceredigion, SY23 3EB
T:01970 622248   E: organic@aber.ac.uk
Cyrff noddi:
logo Cronfa Amaethyddol Ewrop ar gyfer Datblygu Gwlediglogo Llywodraeth Cynulliad Cymru
Dylunio'r wefan: mach2media a Technoleg Taliesin Cyf.